Trang chủ >> Tin tổng hợp

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất?

Sơn dạ quang sử dụng để trang trí, làm đồ handmade rất được ưu chuộng nhưng dùng màu nào sáng nhất là thắc mắc của nhiều người. Dạ quang 3A xin tư vấn cho các bạn màu sơn sáng nhất để các bạn biết cách sử dụng hợp lý nhất.

Sơn dạ quang là loại sơn tự sáng trong đêm không cần dùng điện, dùng để trang trí nhà cửa, làm đồ handmade, giày phát sáng, áo dạ quang, biển quảng cáo, chỉ dẫn lối đi trong đêm tối,…Tuy nhiên, không phải màu nào cũng sáng.

 

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất?


Sơn dạ quang có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn như: Màu xanh thiên thanh, xanh lá cây, vàng, da cam, đỏ, hồng, tím,…Tuy nhiên, không phải màu nào cũng sáng như nhau. Độ sáng của màu dạ quang tùy thuộc vào sự pha lẫn màu, độ kim loại có trong màu đó. Thông thường, các màu nóng như đỏ, da cam, vàng, tím,… là đã bị pha màu không còn độ nguyên chất dạ quang nữa nên phát sáng rất kém. Các màu này nếu sử dụng thì hiệu quả mang lại không đáp ứng được nhu cầu.
 

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất 1


Vậy màu dạ quang nào là sáng nhất?

Màu gốc dạ quang là màu xanh lá cây, bên cạnh đó là màu xanh thiên thanh là hai màu gốc dạ quang sáng mạnh nhất. Cường độ phát sáng mạnh, thời gian phát sáng kéo dài hơn các màu khác 3 giờ đồng hồ. Sơn dạ quang chất lượng có thể phát sáng hàng tiếng đồng hồ. Những sản phẩm dạ quang có nguồn gốc từ Hàn Quốc thường  có chất lượng phát sáng mạnh hơn vì đây là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sơn, bột dạ quang.

 

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất 2


Để sơn dạ quang sáng mạnh trong đêm, ngoài việc lựa chọn màu gốc dạ quang thì cần biết cách sử dụng. Mức độ sáng của dạ quang tùy thuộc vào độ dày/ mỏng của lớp sơn, bột vì thế nếu mật độ càng dày thì càng sáng. Các trường hợp vì muốn tiết kiệm sơn nên pha thêm nước hoặc dầu pha khiến cho sơn loãng phát sáng kém là điều dễ hiểu.
 

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất 5


Sơn dạ quang cần hấp thụ ánh sáng tia cực tím (mặt trời) hoặc ánh sáng đèn điện thì mới sáng tốt trong đêm nhờ năng lượng hấp thụ được. Do đó, sau khi sử dụng, nên để vật liệu dưới trời sáng để khả năng phát sáng mạnh nhất.
 

Màu sơn dạ quang nào sáng mạnh nhất 4


Ngoài ra, để sơn dạ quang phát sáng mạnh hơn, các bạn nên dùng đèn laser chiếu vào. Ánh sáng đèn laser có khả năng giúp dạ quang phát sáng tốt hơn đèn điện hoặc tia cực tím.

Trên đây là những tư vấn vô cùng hữu ích về màu dạ quang và làm thế nào để sơn dạ quang sáng tốt nhất trong đêm. Hi vọng, các bạn có được những sản phẩm phát sáng như ý muốn nhờ những cách làm này.
 

Hỗ trợ trực tuyến

Ms.Hà 0903 282 188

nguyenlananh

Zalo: 0903 282 188

info.daquang3a@gmail.com

Chúng tôi trên facebook

Lượt truy cập

Ms.Hà 0903 282 188 nguyenlananh Zalo: 0903 282 188 info.daquang3a@gmail.com
Ms.Hà 0903 282 188